Thứ hai, 11/7/2016, 0:0

NỘI QUY NĂM HỌC 2016-2017

Nội qui năm học dành cho học sinh.

NỘI QUY DÀNH CHO HỌC SINH

1. Đến trường và ra về theo đúng giờ quy định

Giờ học buổi sáng:   7g00 – 11g15 (riêng Thứ Hai: bắt đầu từ 6g30)

Giờ học buổi chiều: 13g45 – 17g10.

• Học sinh phải đến trường sớm hơn giờ học từ 5 phút.
  • Học sinh nghỉ học phải có đơn xin phép có chữ ký của cha, mẹ trong đó nêu rõ lý do; nếu nghỉ quả 2 buổi thì phải có lý do chính đáng, đính kèm chứng từ (đau ốm, nằm bệnh viện...)
  • Học sinh đi trễ phải trình báo bộ phận giám thị để nhận giấy vào lớp.
  • Học sinh không thuộc bài, không làm bài thì phải vào trường học bài, làm bài bù.

2. Đồng phục học sinh trường THPT Nguyễn Trãi:

• Đồng phục chính khoá:
    • Nam sinh: Áo sơ-mi trắng ngắn tay, quần tây dài, màu xanh đen, áo bỏ vào trong quần, dép có quai hậu.
    • Nữ sinh:
      • Ngày lễ và thứ hai: Bộ áo dài trắng có cổ, có áo lá, quần trắng, không dùng vải mỏng.
      • Các ngày khác: Áo, Váy đồng phục theo mẫu quy định, dài qua đầu gối, giày có quai hậu.

(lưu ý không được mặc áo lót màu đậm)

• Đồng phục học phụ đạo, học nghề:
  • Nam: như học chính khoá
  • Nữ: như học chính khoá hoặc áo sơ-mi trắng ngắn tay, quần tây dài màu xanh dương, giầy có quai hậu.
  • Đồng phục giờ học thể dục và quốc phòng: bộ quần áo thể dục theo mẫu quy định, giầy bata.
  • Tất cả đồng phục đều phải có phù hiệu, mã số, may vào vị trí theo đúng qui định.

3. Những điều học sinh phải làm:

• Kính trọng Quốc kỳ, thuộc Quốc ca;  Tham gia đầy đủ các buổi chào cờ, sinh hoạt tập trung và các hoạt động do nhà trường tổ chức. Lễ phép, chào hỏi khi gặp Thầy Cô, nhân viên, người lớn tuổi; dùng ngôn ngữ và có cử chỉ lịch sự với mọi người.
  • Mặc đồng phục theo qui định; nam sinh cắt tóc gọn gàng; đem theo sổ liên lạc, đem theo thẻ học sinh; tự bảo quản đồ dùng cá nhân.
  • Học bài, làm bài đầy đủ; sẵn sàng giúp đỡ mọi người;
  • Giữ gìn tài sản của trường, của lớp, giữ vệ sinh chung; sẵn sàng, tự giác tham gia công việc dọn dẹp theo điều động của nhà trường.
  • Thực hành tiết kiệm điện, nước...

4. Những điều học sinh không được làm:

• Vô lễ, xúc phạm Thầy Cô, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.
  • Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.
  • Nhuộm tóc; xâm mình, sơn móng tay, sơn móng chân; dùng các kiểu tóc gây phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi. Mang ba lô trong những buổi học chính khóa hoặc học nghề.
  • Sử dụng điện thoại di động, sử dụng máy nghe nhạc trong giờ học hoặc giờ hoạt động giáo dục ở trong trường. Nhà trường sẽ tịch thu khi phát hiện, hạ bậc hạnh kiểm và làm việc với PHHS
  • Đánh nhau, mang hung khí, dùng từ ngữ thô tục, ăn cắp, giấu đồ dùng của bạn.
  • Xem và truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng các chất gây nghiện, đánh bạc dưới mọi hình thức.
  • Xả rác bừa bãi; viết vẽ lên tường, bàn ghế; leo trèo lên bàn ghế; leo trèo lan can; leo trèo hoặc phá hại cây cảnh.
  • Di chuyển, phá hư tài sản, vật dụng của trường, của lớp.
  • Đi xe trên 50cc nếu chưa có bằng lái.

5. Điều khoản thực hiện:

• Học sinh học tốt, tuân thủ nội qui sẽ được khen thưởng
  • Học sinh vi phạm nội qui, sẽ bị xử lý tuỳ hình thức và mức độ vi phạm.

CHÚ Ý: Nhà trường chỉ tiếp xúc cha, mẹ hoặc người có giấy uỷ quyền khi cần giải quyết sự việc liên quan đến học sinh./.

Tác giả: PHT