Một ngày học ở Nguyễn Trãi, mãi mãi là anh em.
Thứ sáu, 19/12/2014, 0:0
Lượt đọc: 141

Quy định cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi quốc gia 2015 (Dự thảo)

Cộng điểm trong kỳ thi Quốc gia 2015

Điều kiện xét tốt nghiệp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 sẽ kết hợp xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Để xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh, dựa vào kết quả 4 môn thi tối thiểu: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn thi tự chọn trong số các môn thi (Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa) với điểm trung bình năm lớp 12 để xét tốt nghiệp.

Quy định điểm liệt: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, trong đó không có môn thi nào dưới  điểm 2 (từ 0 điểm - 1,5 điểm sẽ trượt tốt nghiệp) sẽ được xét công nhận tốt nghiệp.

Quy định cộng điểm khuyến khích

1. Người học tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp với mức điểm như sau:

a) Đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12:

- Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 4,0 điểm;

- Giải nhì cấp tỉnh: cộng 3,0 điểm;

- Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải ba cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm;

b) Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT: 

- Giải cá nhân:

+ Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 4,0 điểm;

+ Giải giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 3,0 điểm;

+ Giải khuyến khích quốc gia hoặc ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng: cộng 2,0 điểm;

- Giải đồng đội:

+ Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia;

+ Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; 

+ Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm b khoản 1 Điều này;
- Những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. 

c) Học sinh giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có giấy chứng nhận nghề do sở GDĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT, được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong chứng nhận như sau:

- Loại giỏi: cộng 3,0 điểm; 

- Loại khá: cộng 2,0 điểm; 

- Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

2. Nếu người học đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c khoản 1 Điều này cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 8,0 điểm.

3. Điểm khuyến khích quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c khoản 1 Điều này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh dự thi.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163