Một ngày học ở Nguyễn Trãi, mãi mãi là anh em.
Thứ sáu, 10/2/2017, 0:0
Lượt đọc: 295

13 trường xét tuyển sinh theo nhóm GX năm 2017

Chiều 9/2, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền cho biết, năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục chủ trì tuyển sinh theo nhóm GX.

Tại thời điểm này có 13 trường ĐH tham gia vào nhóm GX năm 2017, bao gồm: Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Mỏ - Địa chất, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Ngân hàng, Thăng Long, Chính sách và Phát triển và Thương mại.

Theo đề án tuyển sinh của nhóm GX 2017, công tác xét tuyển ĐH theo phương thức nhóm trường của nhóm GX trong năm 2016 đã đạt được những kết quả tốt, có ảnh hưởng tốt tới xã hội và được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. Năm 2017 nhóm tiếp tục duy trì hoạt động và mở rộng để phát huy kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức và thực hiện quy trình xét tuyển đã tích lũy được. Qua đó hướng tới việc thực thi có hiệu quả quyền tự chủ tuyển sinh của các trường trong những năm tiếp theo.

Cũng theo Đề án, cách thức xét tuyển của nhóm GX 2017 thực hiện theo Quy chế tuyển sinh 2017 hoàn toàn phù hợp với phần mềm xét tuyển của nhóm GX đã sử dụng trong năm 2016. Các trường tham gia nhóm sẽ tiết kiệm được chi phí và nhân lực trong công tác tuyển sinh, đồng thời có một đội ngũ kỹ thuật của nhóm hỗ trợ, chủ động hơn trong việc xác định danh sách thí sinh trúng tuyển trước khi trình Bộ GDĐT.

Ngoài xét tuyển đợt 1, nhóm GX 2017 tiếp tục thực hiện xét tuyển chung trong các đợt xét tuyển bổ sung. Các trường có nhu cầu xét tuyển bổ sung sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ nhóm GX về hệ thống ĐKXT, phần mềm xét tuyển và công tác truyền thông tuyển sinh.

Nhóm GX xét tuyển theo nhóm ngành. Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi chung là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. 

Nhóm GX 2017 xét tuyển theo danh sách các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký: Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2017. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét (ĐX) của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định. 
Cách tính ĐX được thực hiện đối với các nhóm ngành không có môn/bài thi chính là: ĐX = Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 : 3 + Tổng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng): 3.

Đối với các nhóm ngành có môn/bài thi chính: ĐX = Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3 + Tổng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng): 3.

Kết quả tính ĐX dự kiến được lấy đến 2 chữ số sau dấu phẩy.

Nguồn: kinhtedothi.vn – 09/02/2017

Nguồn tin: http://www.thongtintuyensinh.vn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164